Hạt dưa rang tay và rang máy, loại nào ngon hơn?

Có một điều thú vị là tất cả các sản phẩm gắn mác “rang tay”, “tự tay làm” đều được mặc định rằng nó ngon hơn và an toàn hơn hẳn việc làm bằng máy móc, công đoạn được lập trình sẵn!?

» Đọc thêm: Cách chọn hạt dưa an toàn sức khỏe cho ngày Tết

Hạt dưa rang tay hay rang máy ngon hơn
Nên chọn hạt dưa rang tay hay rang máy?

Đối với khách sỉ, đặc biệt là đại lý và khách buôn hàng số lượng lớn. Hẳn nhiên điều chúng ta cần ở đây là sự ổn định của hàng, là khả năng cung ứng hàng nhiều và nhanh. Không chỉ về chất lượng mà còn về số lượng. Không những thế, đó còn là sự đảm bảo về mặt giấy tờ và pháp lý.

Chưa nói gì nhiều, chỉ với vài điều nêu trên, bạn nghĩ loại hình sản xuất nào sẽ đáp ứng được?

Khi nói đến “làm tay,” “rang tay”, số lượng làm ra một ngày sẽ chẳng đáng bao nhiêu, bởi 1 mẻ rang hạt dưa tiêu chuẩn, thời gian lên đến hàng tiếng đồng hồ, một ngày làm 8 tiếng rang được tầm 2 nhã (1 nhã = 1 đợt rang).

Rang tay liệu có đủ đáp ứng nhu cầu mọi người?

Một người rang tay 1 chảo sẽ làm được bao nhiêu ký hạt dưa thành phẩm trong một ngày?

Thực ra điều này, với các bậc tiền bối lão làng trong nghề, trong ngành buôn, chúng ta cũng không cần phải nói đến. Tuy nhiên, Tết là thời điểm để các chị em văn phòng, các anh chị tay ngang buôn bán thêm để gia tăng thu nhập, việc để các quảng cáo bắt tay, sự đánh tráo thuật ngữ lôi cuốn đi là điều dễ hiểu.

Hạt dưa không phẩm màu
Hạt dưa không phẩm màu, an toàn cho sức khỏe.

Khi bạn mới bắt đầu, khách hàng bạn ít, một ngày bán lai rai vài kí hay chục kí, rang tay vẫn đáp ứng đủ. Nhưng khi hàng của bạn bắt đầu được yêu thích, vòng kinh doanh được lan tỏa hơn, nếu bạn không có đủ hàng để giao ngay, bạn có chắc rằng khách vẫn ở bên mình? Hơn thế nữa, nếu hàng lúc ngon lúc dở, thì dù có giao vài kí cũng chưa chắc khách đã tiếp tục quay lại với bạn.

Đó là chưa kể, vì tâm lý trên, nên một số nơi sẵn sàng nói rằng sản phẩm được rang tay, dù thực tình không phải như thế. Đối với Phước Thành, điều này là một sự dối lừa. Và bạn sẽ chẳng thể đi cùng ai lâu dài nếu ngay từ đầu họ đã không thành thật với bạn.

Phước Thành hàng ngày nhận được các cuộc gọi yêu cầu mua hạt dưa rang tay. Và chúng tôi đều trả lời rằng là hạt của Phước Thành đều được rang bằng máy.

Bởi lẽ, có thể bạn cũng sẽ nhận ra rằng, cái gì nói làm bằng tay thì số lượng cũng rất ít ỏi, với một xưởng hạt dưa cung cấp toàn quốc, làm sao có thể nói tôi rang tay ra chừng đó tấn dưa mỗi ngày? Điều này cũng có thể xảy ra, với một số lượng nhân công khổng lồ, số lượng chảo bếp và quy mô nhà xưởng rộng lớn. Tuy nhiên, như vậy để chi? Trong khi máy móc ngày càng hiện đại, thế giới người ta dần thay thế con người bằng máy móc, thì chẳng lẽ năm 2019 rồi, chúng ta lại đi ngược lại sự phát triển?

Sự ổn định

Mà nói về sự ổn định, cái này chắc các chị em hiểu rõ nhất, chỉ với việc chúng ta vào bếp hàng ngày thôi, cùng một món, khác ngày khác tâm trạng là vị đã khác nhau, có thể rất ngon mà cũng có thể chả muốn động đũa tí nào. Nên việc nói rang tay mà chất lượng ổn định thì là điều khó có được. Thật!

Chỉ cần đảo tay chậm một chút, không đều một chút, là hạt chín hạt sống rồi.

Hạt dưa ngon do đâu?

Do rất nhiều bí quyết được đúc kết từ năm này sang năm nọ, người càng hành nghề lâu năm, càng nắm trong tay bí quyết để làm dưa ngon. Bởi thế, với dân buôn, bạn nên chọn những cơ sở sản xuất hạt dưa uy tín và lâu năm. Với đội ngũ nhân công và máy móc tiên tiến.

Vì chỉ có như thế, bạn mới có được nguồn hàng ổn định cho mùa Tết năm nay, mới giữ chân được khách hàng ở lại với mình.

Và quan trọng nhất, với quy mô lớn, làm ăn lâu dài, thì các cơ sở rang mới đủ tiêu chuẩn để được cấp giấy An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), mà giữa thời buổi quá nhiều nguồn hàng bẩn, kém chất lượng như hiện nay, việc được bảo hộ bởi một tấm giấy chứng nhận như vậy, sẽ giúp bạn đạt được thiện cảm và đến gần hơn với khách hàng.

Sự an toàn

Phải khẳng định ngắn gọn với bạn rằng, an toàn hay không, đó là do cái tâm của người sản xuất. Bạn rang tay, mà bạn bỏ nguyên liệu kém chất lượng, thì chẳng có sự màu nhiệm nào xảy ra để biến đống thành phẩm ấy trở nên sạch sẽ, an toàn.

Chúng ta đều có thể tự ngẫm được điều này mà, phải không nào?

Rang tay hay rang máy, điều bạn cần là:

  • Chất lượng
  • Sự ổn định
  • Số lượng đáp ứng được nhu cầu.
  • Giao ngay không chờ đợi.
  • Quan trọng nhất: Ngon hay không, an toàn hay không, không nằm ở việc rang bằng tay hay bằng máy, mà nó nằm ở các bí quyết được đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm và từ cái tâm của người sản xuất.

Nguồn: Hạt dưa Phước Thành

Trả lời