Bún khô là thực phẩm khá quen thuộc với người dân vùng Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi,… bởi tính tiện dụng của nó, có thể dự trữ được trong thời gian dài từ 1 đến 2 năm. Vào những ngày giỗ chạp, người dân xứ Quảng – Đà thường nấu canh bún khô để cúng ông bà thay vì dùng miến như các vùng miền khác. Nguyên liệu phổ biến nhất cho món canh này gồm bún khô, nước luộc gà và lòng gà.
Hướng dẫn sử dụng:
– Cho sợi bún khô váo trụng với nước sôi, khi độ mềm vừa đủ thì vớt ra. Ăn kèm với các món tùy thích.
Cách chế biến:
– Món xào: xào chín các loại thịt – hải sản – rau tùy thích. Sau đó cho bún khô vào xào nóng lên là dùng được.
– Món nước: dùng với nước lèo tùy thích.
– Món chay: xào hoặc nấu nước dùng đều được. Thay thế nguyên liệu bằng rau, củ, nấm chay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.